10 bí quyết để tự học tiếng Anh online hiệu quả

10 bí kíp giúp bạn tự học tiếng Anh online hiệu quả.

Khi tự học tiếng Anh online, bạn có thể học theo tốc độ của riêng bạn mà không cần phải tuân theo các bài học của giáo viên hướng dẫn hoặc chỉ dẫn của các bạn cùng lớp. Bạn được học với một tốc độ thoải mái, điều đó làm cho nó trở thành một trải nghiệm học tập hiệu quả hơn cho bạn.

Contents

Dưới đây là 10 bí quyết giúp bạn đạt được hiệu quả trong việc tự học tiếng Anh online.

1. Nghe nhạc và tìm hiểu tất cả lời bài hát

Ai cũng thích âm nhạc. Tuy nhiên, để học tiếng Anh, bạn phải gắn bó với các bài hát tiếng Anh. Những bài hát yêu thích của bạn vào lúc này là gì? Bạn thích Ed Sheeran hay Maroon 5?

Luyện tập với các bài hát phổ biến luôn tốt hơn vì bạn luôn nghe họ ngay cả khi bạn đang ở trong xe hơi, cửa hàng tạp hóa hoặc trung tâm mua sắm. Bạn cũng có thể nghe thấy chúng trên các đài phát thanh tiếng Anh trực tuyến. Đối với thể loại âm nhạc, bạn có thể muốn tránh rock và rap vì lời bài hát thường mờ (quá nhanh hoặc khó nghe). Nó sẽ không phải là thực hành tốt cho luyện nghe và phát âm của bạn.

Để bắt đầu, hãy truy cập YouTube và tìm kiếm video âm nhạc hoặc tệp âm thanh mà bạn thích. Nghe đi nghe lại cho đến khi bạn biết bài hát rất rõ. Sau đó, tìm kiếm một phiên bản lời bài hát.

Ví dụ, bạn có thể nghe video hoặc bài hát “Thinking Out Loud” của Ed Sheeran trước và sau đó hát cùng với phiên bản lời của bài hát.

Một khi bạn đã sẵn sàng để làm toàn bộ bài hát một mình, có lẽ đã đến lúc tự mình thực hiện acapella (không có âm nhạc) hoặc phiên bản karaoke (chỉ âm nhạc) của bài hát để tự học tiếng Anh online hiệu quả.

2. Xem video tiếng Anh theo sở thích của bạn

Youtube là nền tảng mà bạn có thể học tiếng anh rất hiệu quả. Bạn nên xem các cuộc phỏng vấn và đánh giá sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Anh đàm thoại.

Nó không nhất định phải là một cuộc phỏng vấn hoặc đánh giá chính thức. Có lẽ bạn thích công nghệ và muốn biết thêm về một mô hình cụ thể. Tại sao không nghe review? Ví dụ: bạn có thể xem đánh giá iPhone 11 của Apple bởi The Verge.

Nếu bạn thích phim ảnh, bạn có thể xem các cuộc phỏng vấn của các diễn viên và nữ diễn viên yêu thích của bạn. Còn xem cuộc phỏng vấn của Robert Downey Jr. cho "The Avengers: Age of Ultron?"
Nếu bạn thích phim ảnh, bạn có thể xem các cuộc phỏng vấn của các diễn viên và nữ diễn viên yêu thích của bạn. Còn xem cuộc phỏng vấn của Robert Downey Jr. cho “The Avengers: Age of Ultron?”.

Điều quan trọng là bạn đang nghe và học hỏi từ nội dung để tự học tiếng Anh online thực sự.

3. Xem phim và chương trình truyền hình tiếng Anh

Đây cũng là hình thức học tiếng Anh online. Xem phim tiếng Anh và chương trình truyền hình cũng giúp cải thiện cách bạn nói và hiểu ngôn ngữ.

Bạn sẽ có thể nghe thấy rất nhiều người nói chuyện với nhau bằng cách sử dụng các hình thức tiếng Anh hiện tại nhất. Điều này sẽ giúp bạn học các thuật ngữ tiếng lóng thường được sử dụng, thành ngữ và cụm từ tiếng Anh và giúp bạn mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

Nếu bạn gặp vấn đề trong việc hiểu những gì các diễn viên đang nói, ban đầu bạn có thể thử sử dụng phụ đề. Một khi bạn đã quen thuộc hơn với các từ, hãy thử loại bỏ phụ đề và kiểm tra khả năng hiểu tiếng Anh của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể cố gắng thực hành các thể loại càng nhiều càng tốt. IMSDb có một danh sách tốt các kịch bản phim mà bạn có thể chọn. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm bất kỳ bộ phim nào ở đó và đọc cùng với các từ khi bạn xem phim.

4. Học cách tận dụng tối đa các phương tiện truyền thông tiếng Anh

Các bài hát, video, chương trình truyền hình và phim tiếng Anh có thể giúp bạn nói nhiều hơn như một người bản địa. Nhưng đôi khi, chúng rất khó hiểu. Mọi người trên đài phát thanh, trên TV hoặc trong phim có thể nói nhanh. Đôi khi họ ngắt lời lẫn nhau.

Tận dụng các phương tiện, chương trình truyền thông bằng tiếng Anh để tự học tiếng Anh online hiệu quả.
Tận dụng các phương tiện, chương trình truyền thông bằng tiếng Anh để tự học tiếng Anh online hiệu quả.

Thông thường, họ sử dụng các biểu thức mà bạn có thể không biết. Một nhân vật trong phim sẽ không dừng lại để giải thích tiếng lóng được sử dụng trong một cuộc đối thoại.

5. Kiểm tra ngữ pháp của bạn với các câu đố tiếng Anh trực tuyến

Khi bạn tự học, một vấn đề có thể xảy ra là bạn có thể bỏ lỡ những sai lầm và sai lầm mà bạn đang mắc phải.

Mặt khác, đây là lý do tại sao tự học tiếng Anh rất tuyệt vời – bạn luôn có thể kiểm tra lại xem bạn đúng hay sai. Đối với những người học tự học, luôn có câu hỏi “Tôi có đúng không?”

Một cách dễ dàng để kiểm tra bản thân là làm các câu đố tiếng Anh trực tuyến miễn phí. Những câu đố này sẽ kiểm tra ngữ pháp, xây dựng câu, hiểu của bạn và nhiều hơn nữa. Thực hiện các câu đố này hàng tuần hoặc hàng tháng để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng.

6. Trò chuyện trực tuyến với bạn bè

Trò chuyện với bạn bè là một cách thú vị để tự học tiếng Anh online miễn phí. Nó khác với nói chuyện với giáo viên, hoặc học trong lớp, hoặc thậm chí sử dụng tiếng Anh tại nơi làm việc vì nó thoải mái và ngôn ngữ dễ dàng.

Bạn có thể trò chuyện trên Facebook Messenger,thông qua các tweet twitter hoặc thậm chí thông qua các cuộc gọi thoại Skype. Trò chuyện là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh bởi vì bạn đang đưa vào thực tế những gì bạn đã học được một cách bình thường, không căng thẳng.

Ngoài ra, việc bạn bè của bạn nói tiếng Anh với bạn làm cho nó trở thành một nhiệm vụ thúc đẩy hơn cho bạn. Bạn không chỉ có thể chứng minh với họ rằng tiếng Anh của bạn đang trở nên tốt hơn. Bạn còn cảm thấy thỏa mãn hơn khi biết rằng bạn có thể nói tiếng Anh tự do với bạn bè bất cứ lúc nào.

Thông qua trò chuyện bàn phím, bạn có thể kiểm tra lỗi ngữ pháp trước khi nhấn nút "nhập" đó. Với các cuộc gọi thoại trực tuyến, bạn đang thực hành tiếng Anh đàm thoạicủa mình.
Thông qua trò chuyện bàn phím, bạn có thể kiểm tra lỗi ngữ pháp trước khi nhấn nút “nhập” đó. Với các cuộc gọi thoại trực tuyến, bạn đang thực hành tiếng Anh đàm thoạicủa mình.

7. Đọc sách điện tử, bài báo, tạp chí trực tuyến

Đọc cũng quan trọng như nghe khi học tiếng Anh. Đọc và nghe cả hai mài giũa tâm trí và rèn luyện bạn suy nghĩ bằng tiếng Anh. Những người nói tiếng Anh không phải là người bản xứ luôn phải dịch tiếng Anh trong tâm trí của họ, điều này gây ra sự chậm trễ trong phản ứng của họ.

Tuy nhiên, nếu tâm trí được rèn luyện để suy nghĩ bằng tiếng Anh, sẽ dễ hiểu và nói ngôn ngữ hơn. Bạn càng đọc nhiều, bạn càng tiếp xúc nhiều hơn với cấu trúc câu tiếng Anh, từ vựng mới và các mẫu lời nói chính thức và bình thường. Điều này có nghĩa là bạn có rất nhiều câu để lựa chọn khi bạn bắt đầu nói tiếng Anh.

Internet là một kho tàng sách điện tử,bài báo và tạp chí tiếng Anh. Tìm một tài nguyên với một chủ đề mà bạn thực sự quan tâm. Bạn có thích nấu ăn, làm vườn hoặc đọc về các mối quan hệ? Bạn có thể đọc bất cứ điều gì bạn muốn bởi vì mỗi từ mới học hoặc từ cũ được học lại được thêm kiến thức và thực hành cho bạn.

8. Viết về điều gì đó bạn đang nghĩ đến

Cuối cùng, bạn sẽ phải đưa vào thực tế những gì bạn đã học được thông qua học online. Một cách tuyệt vời để bắt đầu là viết một cái gì đó của riêng bạn. Nó không phải là một bài báo được xuất bản trực tuyến, bạn chỉ cần bắt đầu với một tạp chí cá nhân.

Viết bài viết của riêng bạn đặt tất cả việc học của bạn lại với nhau – bạn biết bao nhiêu về ngữ pháp tiếng Anh, từ vựng và sự hiểu biết tổng thể.

Sau khi viết, hãy tự do kiểm tra công việc của riêng bạn cho bất kỳ lỗi nào. Bạn có thể sử dụng các chương trình kiểm tra ngữ pháp để xác định vị trí lỗi và lỗi trong bài viết.

9. Tham gia các trang web trao đổi ngôn ngữ trực tuyến

Người tự học tiếng Anh online muốn nói chuyện với những người học tiếng Anh. Tin tốt là có rất nhiều trang web đặc biệt tập trung vào trao đổi ngôn ngữ. Tham gia cộng đồng trao đổi ngôn ngữ để bạn có thể giao tiếp với các sinh viên khác như bạn.

Một trong những trang web bạn có thể thử là Speaky, nơi bạn có thể gặp gỡ những người nói tiếng Anh bản địa, những người rất vui khi nói chuyện với bạn và giúp bạn. Bạn cũng có thể thử Coeffee, một trang web nơi bạn có thể chơi từ vựng tiếng Anh trực tuyến và trò chơi phát âm với người khác.

10. Nói tiếng Anh bất cứ nơi nào bạn đi

Thực hành và học tiếng Anh không nên dừng lại ở nhà hoặc với những người bạn biết. Nếu bạn đang ở một quốc gia nói tiếng Anh và bạn sẽ đến trung tâm mua sắm để tìm một mặt hàng cụ thể, hãy nói chuyện với một người bán hàng bằng tiếng Anh và đừng lo lắng!

Để chuẩn bị, trước khi bạn rời khỏi nhà, hãy tra cứu tất cả các từ vựng bạn cần để đặt câu hỏi và mua sản phẩm của bạn. Điều này giúp bạn giải thích những gì bạn muốn, và cũng giúp bạn hiểu câu trả lời mà bạn sẽ nghe.

Và nếu bạn đang hỏi về một dịch vụ hoặc sản phẩm qua điện thoại, hãy nói bằng tiếng Anh. Càng nhiều càng tốt, hãy thử và nói tiếng Anh bất cứ nơi nào bạn đang có và bất cứ nơi nào bạn đi, ngay cả khi người bạn đang nói chuyện không thực sự thông thạo. Đó là tất cả về giao tiếp!

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SUNRISE

🏠 399 Tổ 5, Khu 3, TT. Cái Bè, H. Cái Bè, T. Tiền Giang (Gần THPT Huỳnh Văn Sâm)
📞 0273 6277 222 – 0273 6288 222
📧 info@sunrisecentres.vn