Học tiếng Anh cho người mất gốc như thế nào?

Học tiếng Anh cho người mất gốc như thế nào?

Contents

Bạn học tiếng Anh mãi mà chẳng khá hơn chút nào, không biết bắt đầu từ đâu và lý do hàng đầu là… ngại học. Bạn có nghĩ rằng mình đã mất gốc tiếng Anh và đang loay hoay không biết học như thế nào?

Tiếng Anh cho người mất gốc: Chuyện không của riêng ai

Có lẽ tiếng Anh là nỗi ám ảnh lớn nhất đối với một bộ phận sinh viên, từ năm thứ nhất đến năm cuối và nhiều sinh viên không đủ điều kiện tốt nghiệp vì lý do… chưa đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh. Dù bạn có muốn hay không, dù bạn học công việc gì thì tiếng Anh vẫn vô cùng quan trọng.

Nhưng khổ nỗi, bạn học mãi mà chẳng khá hơn chút nào, chẳng biết bắt đầu từ đâu và nguyên nhân hàng đầu là… ngại học.

Bạn nên bắt đầu từ đâu với vốn tiếng Anh ít ỏi của mình?

Bạn cho rằng mình bị mất gốc tiếng Anh, sau bao nhiêu năm miệt mài “ngày đêm” với nó nhưng giờ đã không còn vấn đề gì nữa. Thực ra bạn học nhưng vì không “hành nghề” nên tất nhiên bạn không nhớ gì cả.

Vậy bắt đầu học từ đâu, trình độ nào là phù hợp, nên học online hay tìm trung tâm bên ngoài? Hãy bình tĩnh và bắt đầu từ những điều đơn giản nhất. Mỗi ngày học 5 từ mới, sử dụng tên các vật dụng thông dụng trong phòng, đổi ngôn ngữ facebook hoặc hệ điều hành điện thoại sang tiếng Anh… Chúng là những bước đầu bạn định hình cho mình suy nghĩ cần biến tiếng Anh thành ngôn ngữ thường ngày.

Tiếng Anh cho người mất gốc: Làm gì để lấy lại căn bản?

Nhiều người đọc xong câu hỏi này chắc chắn sẽ đi học lại ngữ pháp vì bạn đã được dạy theo cách đó. Đó là lý do tại sao tiếng Anh của bạn vẫn rất tệ.

Học ngữ pháp không sai, nhưng sa đà vào ngữ pháp là một sai lầm nghiêm trọng. Đó có phải là cách bạn đã làm để đối phó với kỳ thi cấp ba, các kỳ TOEIC với mục tiêu lớn nhất là ra trường? Bây giờ, ngữ pháp không đủ để “cứu” bạn.

Phân bổ thời gian học tập hợp lý

Trong quá trình học tiếng Anh cho người mất gốc, việc phân bố thời gian hợp lý là rất quan trọng. Vì nếu bạn học tiếng Anh nhiều trong một ngày hoặc khi bạn cảm thấy hứng thú sẽ dễ gây ra tình trạng “khủng hoảng” ngôn ngữ. Và chắc chắn không thể mang lại kết quả cao.

Học cách phát âm tiếng Anh như người bản xứ

Có thể thấy, cách học tiếng Anh thông thường mà hầu hết các bạn học sinh, sinh viên được giao tiếp ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường là “thuần ngữ pháp”. Đặc biệt, những bài kiểm tra căng thẳng tiếng Anh luôn là nỗi ám ảnh của các bạn trong lớp.

Tuy nhiên, cách học tiếng Anh cho người mất gốc Hiệu quả thực sự lại đi ngược lại với cách làm này. Có nghĩa là, bạn nên chắc chắn về cách phát âm của từ/ câu trước khi áp dụng nó trong phong cách giao tiếp.

Và điều đầu tiên bạn nên làm là hiểu cách phát âm của bảng chữ cái tiếng Anh và Bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế (IPA). Đây được coi là nền tảng để bạn có một giọng nói tiếng Anh lưu loát, tự nhiên không khác gì người bản xứ.

Bảng phiên âm IPA giúp học tiếng Anh cho người mất gốc lấy lại căn bản.
Bảng phiên âm IPA giúp học tiếng Anh cho người mất gốc lấy lại căn bản.

Bạn tham khảo thêm cách phát âm chuẩn 44 âm quốc tế IPA tại đây nhé.

Bên cạnh đó, từ điển Anh – Việt có phát âm được coi là một công cụ quan trọng cho những ai đang Học tiếng Anh cho người mất gốc. Vì thói quen tra từ điển sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, nhất là khi bạn muốn tìm cách phát âm chính xác của một từ tiếng Anh mới.

Nhờ đó, các bạn học viên sẽ giảm bớt nỗi lo về vấn đề “phát âm sai” ngay lập tức.

Cùng SUNRISE lấy lại căn bản khi học tiếng Anh cho người mất gốc

Trung tâm tiếng Anh SUNRISE có chương trình tiếng Anh trực tuyến duy nhất dành cho những ai đang có ý định học lại tiếng anh ngay từ ban đầu.
Chúng tôi sẽ cùng bạn ôn luyện ngay tại nhà với các khóa học được thiết kế phù hợp với nhu cầu ôn tập đặc biệt với tài liệu cập nhật liên tục, bài tập phong phú và cơ hội trải nghiệm các đề thi thử chuẩn quốc tế.

Hơn cả thế, từ tháng 9 năm nay, SUNRISE cũng triển khai chương trình ưu đãi “Tiếng Anh SUNRISE – Học online miễn phí” với 4 buổi trải nghiệm lớp tiếng Anh trực tuyến không mất phí. Sau đó, bạn còn được nhận ngay ưu đãi 25% khi đăng ký khóa học đầu tiên tại trung tâm nữa. Còn chần chừ gì mà không tìm hiểu ngay chương trình tiếng Anh cho người mất gốc tại SUNRISE!

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI TỪ SUNRISE

Các học viên hay phụ huynh có nhu cầu đăng ký chương trình trải nghiệm tiếng Anh trực tuyến miễn phí có thể liên hệ Trung tâm Ngoại ngữ SUNRISE theo 2 cách:

  • Cách 1: Liên hệ qua hotline hoặc Fanpage Trung tâm; website. SUNRISE khuyến khích cha mẹ hoặc học viên đăng ký bằng hình thức này trong thời gian giãn cách xã hội.

  • Cách 2: Ghi danh trực tiếp tại Trung tâm: Phụ huynh, học viên cần liên hệ trước và đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch.

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SUNRISE

🏠 399 Tổ 5, Khu 3, TT. Cái Bè, H. Cái Bè, T. Tiền Giang (Gần THPT Huỳnh Văn Sâm)
📞 0273 6277 222 – 0273 6288 222
📧 info@sunrisecentres.vn