Làm thế nào để tự học tiếng Anh online miễn phí hiệu quả?

Phương pháp tự học tiếng Anh online miễn phí tại nhà hiệu quả?

Contents

3 nguyên tắc hàng đầu khi bạn trẻ chọn phương pháp tự học tiếng Anh online miễn phí hiệu quả: Lên lộ trình học tập theo nguyên tắc SMART; biết rõ trình độ của mình để chọn nguồn học phù hợp; tham gia một số cộng đồng luyện nói tiếng Anh miễn phí.

Tự học đang là phương pháp học được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bạn thắc mắc: liệu có nên tự học tiếng Anh online miễn phí hay không? Và học tiếng Anh từ các nguồn “free” như vậy có mặt lợi và mặt khó khăn gì? Cùng SUNRISE giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Học tiếng Anh online miễn phí: Không dễ như tưởng tượng

Tự học tiếng Anh online miễn phí không dễ như chúng ta tưởng tượng. Thiếu người giám sát, hỗ trợ, thiếu các hướng dẫn và điều chỉnh những lỗi sai, thiếu động lực từ môi trường… là những thách thức ban đầu khi một bạn trẻ chọn phương pháp tự học này.

Thứ nhất, học tiếng Anh online miễn phí cần có một kế hoạch cụ thể.

Điều này rất quan trọng trong hầu hết các môn học ngôn ngữ. Nếu không có kế hoạch cụ thể, chúng ta sẽ bị mông lung và làm mất phương hướng dẫn đến chán nản, dễ từ bỏ. Vì vậy bạn cần lên một kế hoạch thật chi tiết cho từng ngày và đề ra các nguyên tắc để bạn buộc phải làm theo thì mới đạt được kết quả.

Việc lập kế hoạch học tập cần tuân thủ theo một số nguyên tắc nhất định. Bạn có thể tham khảo nguyên tắc SMART:

  • Specific – Cụ thể hóa mục tiêu (Cho ai? Cần cái gì? Gồm những gì?…)

  • Measurable – Đo lường được (Con số cụ thể cho mục tiêu, chẳng hạn IELTS 7.0 trong 6 tháng)

  • Attainable – Có khả năng đạt được (Tăng 20% thời lượng học tiếng Anh hàng ngày, thay vì tăng gấp đôi)

  • Relevant – Thực tế (Học tiếng Anh để giao tiếp, để làm việc, để lấy chứng chỉ…)

  • Time-bound – Có thời hạn (Chọn khung giờ, Thời gian học cần thiết).

Lập kế hoạch và lộ trình tự học tiếng Anh online miễn phí hiệu quả với SMART.
Lập kế hoạch và lộ trình tự học tiếng Anh online miễn phí hiệu quả với SMART.

Thứ hai, biết rõ trình độ của bạn để tìm tài liệu học tập phù hợp nhất.

Có rất nhiều nguồn tài liệu trên internet bạn có thể tìm thấy chỉ bằng một cú click chuột. Vậy nhưng, làm thế nào để biết rõ trình độ của mình và chọn lựa được tài liệu phù hợp là điều bạn cần phải làm trước khi bắt đầu tự học tiếng Anh online miễn phí.

Đây là 5 trang bài kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí đến từ 5 trang web uy tín trong lĩnh vực đào tạo Anh ngữ. Bạn tham khảo nhé.

1. Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh từ British Council

2. Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh theo khung CEF

3. Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh theo khung ECPE

4. Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh theo khung CPE

5. Kiểm tra trình độ tiếng Anh từ The IELTS Workshop

Kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn với các bài test miễn phí.
Kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn với các bài test miễn phí.

Thứ ba, bạn rất khó luyện nghe và phát âm chuẩn.

Bởi tự học thì rất khó kiếm người đồng hành, không bằng việc học trên lớp… Tại trung tâm hoặc lớp học có giáo viên, bạn sẽ được chỉnh cách phát âm, chỉnh lỗi sai khi giao tiếp khi tương tác bằng tiếng Anh. Họ sẽ là những người trực tiếp hướng dẫn lỗi sai, giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

Một vài cộng đồng tìm bạn học chung, kết nối cộng đồng nói tiếng Anh nổi tiếng bạn có thể tham gia:

Lợi ích của việc học tiếng Anh online miễn phí

Học tiếng Anh online miễn phí đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Bạn chi cần chi ra một khoản chi phí nhỏ cho các trang web uy tín thay vì trả hàng triệu đồng cho các trung tâm tiếng Anh, đổi lại bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi học tiếng Anh online đấy.

Bên cạnh đó học tiếng Anh miễn phí bạn sẽ được tự do lựa chọn phương pháp học trực tuyến thông qua internet chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối mạng thì bạn có thể học bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu, nên bạn dễ dàng tiếp cận “kho tàng tri thức” của nhân loại một cách dễ dàng.

Một lợi ích nữa là lộ trình học hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu nhanh hay chậm của bạn. Bạn cũng có thể tương tác với bạn bè thông qua nhóm học trực tuyến, mang lại hiệu quả cao trong học tập.

Cuối cùng, việc lựa chọn nên hay không nên học tiếng Anh online miễn phí là hoàn toàn phụ thuộc vào cá nhân mỗi người. Hy vọng các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn, mang lại kết quả học tập tiếng Anh như mong muốn.

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SUNRISE

🏠 399 Tổ 5, Khu 3, TT. Cái Bè, H. Cái Bè, T. Tiền Giang (Gần THPT Huỳnh Văn Sâm)
📞 0273 6277 222 – 0273 6288 222
📧 info@sunrisecentres.vn