5 lý do cha mẹ nên cân nhắc để cho trẻ học tiếng Anh sớm: phát triển giọng Anh chuẩn, quy tắc học tập 10.000 giờ, hình thành các đường dẫn não bộ với tiếng Anh, tính dễ thích ứng và dư dả thời gian học tập của trẻ nhỏ.

5 lý do cha mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh sớm

Top 5 lý do cha mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh sớm.

Contents

Các lý do cha mẹ nên cân nhắc để cho trẻ học tiếng Anh sớm: phát triển giọng Anh chuẩn, quy tắc học tập 10.000 giờ, hình thành các đường dẫn não bộ với tiếng Anh, tính dễ thích ứng và dư dả thời gian học tập của trẻ nhỏ.

Cho trẻ học tiếng Anh sớm: Nhận định từ chuyên gia giáo dục

Ngày nay, cho trẻ nhỏ độ tuổi mẫu giáo, tiểu học tiếp xúc với tiếng Anh sớm dần phổ biến với các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh có con ở lứa tuổi mầm non đang băn khoăn, không biết nên cho con mình bắt đầu học tiếng Anh sớm từ độ tuổi nào, phương pháp học ra sao cho hiệu quả.
 
PGS.TS Nguyễn Hồng Cổn – Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ: “Về mặt khoa học, trẻ từ 2 đến 3 tuổi có khả năng tiếp thu được một ngoại ngữ mới tương tự tiếng mẹ đẻ. Trẻ đủ khă năng nhận biết được người nói với mình là ai, đang sử dụng ngôn ngữ nào, biết phân biệt đâu là tiếng mẹ đẻ và đâu là ngoại ngữ.
Lên 8, 9 tuổi mà được hòa nhập vào môi trường song ngữ, trẻ chắc chắn sẽ lĩnh hội và dùng tốt cả hai ngôn ngữ. Vì vậy, tôi ủng hộ quan điểm là cho trẻ học tiếng Anh sớm, nhưng phải đúng phương pháp”.
 
Quả thực, trẻ sẽ có thời gian học tiếng Anh tốt hơn rất nhiều nếu cha mẹ định hướng, cho con tiếp xúc tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Có rất nhiều khóa học tiếng Anh sớm cho trẻ em tại Trung tâm Anh ngữ SUNRISE có thể giúp sức cho cha mẹ trong việc cho con trải nghiệm môi trường tiếng Anh thực thụ.

Top 5 lý do cha mẹ cần cho trẻ học tiếng Anh sớm

– Phát triển giọng tiếng Anh (English accent)

Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng, thật khó để phát âm các từ tiếng Anh như người bản xứ. Vừa để ý trọng âm, vừa nhấn nhá ngữ điệu, rồi phân biệt giọng Anh-Anh, Anh-Mỹ… Để đạt trình độ “nói như người bản xứ”, điều này cần thực hành rất nhiều. Tuy nhiên, khi trẻ học tiếng Anh sớm khi còn nhỏ, việc đạt được giọng tiếng Anh bản ngữ sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Ngay cả thanh thiếu niên dưới 15 tuổi cũng có khả năng phát triển giọng Anh ngữ gần như hoàn hảo nếu bắt đầu học tiếng Anh từ độ tuổi này. Vì vậy, cha mẹ đừng ngần ngại cho bé bắt đầu học tiếng Anh sớm từ bây giờ nhé.

– Quy tắc 10000 giờ để gặt hái thành công

Trong một quyển sách của tác giả Malcolm Gladwell đã khám phá ra quy tắc 10.000 giờ. Tiền đề của quy tắc này là con người trung bình phải mất 10.000 giờ luyện tập để đạt được thành thạo bất kỳ kỹ năng nào. Chắc chắn khi người lớn học tiếng Anh, rất khó để tìm đủ 10.000 giờ để chăm chỉ và gặt hái thành tựu tiếng Anh.

Bây giờ, một đứa trẻ mới vào đời và có tất cả những năm tháng phía trước, trải nghiệm đủ 10.000 giờ trong hành trình tri thức và “master” tiếng Anh. Học tiếng Anh sớm sẽ tạo hành trang vững chắc cho con vào đời, chắp cánh cho tương lai và ước mơ con.

– Hình thành các “đường dẫn não bộ”

Mặc dù nhà khoa học thần kinh nói rằng bộ não của một cá nhân vẫn tiếp tục phát triển tốt ở độ tuổi 20, nhưng hầu hết các đường dẫn thần kinh của não đều được hình thành trong giai đoạn niên thiếu. Trong 3-4 năm đầu đời, khả năng và thái độ học tập chính ở trẻ sẽ được hình thành. Do đó, cha mẹ nên cho con học tiếng Anh sớm trong khi cấu trúc não bộ vẫn đang hình thành để con học tiếng Anh thật nhanh chóng, hiệu quả.

– Trẻ con rất dễ thích nghi

Trẻ con rất dễ thích nghi trong những năm tháng đầu đời. Ngay cả sau khi được làm quen với ngôn ngữ đầu tiên của chúng, việc tiếp thu tiếng Anh đối với chúng dễ dàng hơn nhiều so với một người lớn đã quen với một số cấu trúc ngôn ngữ nhất định.

– Trẻ nhỏ có nhiều thời gian học tiếng Anh sớm

Nếu là một người lớn bình thường đang đi làm, rất có thể họ đang phải gánh vác rất nhiều trách nhiệm: tiền thuê nhà, hóa đơn, phúc lợi của con cái, các mối quan hệ, công việc… Ngược lại, trẻ em hầu như không có gì phải lo lắng. Điều này có nghĩa là trẻ em có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn để dành cho việc học tiếng Anh.

Học tiếng Anh sớm từ khi còn nhỏ sẽ đảm bảo một tương lai thành công cho các con. Cùng Anh ngữ SUNRISE thiết lập nền tảng giáo dục chuẩn mực cho trẻ, cha mẹ nhé.

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SUNRISE

🏠 399 Tổ 5, Khu 3, TT. Cái Bè, H. Cái Bè, T. Tiền Giang (Gần THPT Huỳnh Văn Sâm)
📞 0273 6277 222 – 0273 6288 222
📧 info@sunrisecentres.vn