6 cách học tiếng Anh online hiệu quả cho trẻ

6 cách học tiếng Anh online hiệu quả cho trẻ.

Xu hướng toàn cầu hoá hiện nay, các bậc cha mẹ dần thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với tương lai của trẻ. Ngoài việc cho bé học tiếng Anh sớm từ bậc mẫu giáo, việc dạy tiếng anh cho lứa tuổi mẫu giáo có hiệu quả hay không còn tuỳ thuộc vào tính cách của trẻ.

Ngoài ra, với tình hình dịch bệnh vẫn đang hết sức phức tạp như hiện nay, việc cho trẻ học tiếng Anh online cũng cần được lưu ý.

Contents

6 cách học tiếng Anh online hiệu quả cho trẻ

– Đưa tiếng Anh vào các hoạt động đời sống

Việc ở nhà trong thời gian dài vừa qua có thể ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng, thể chất… của trẻ.

Cha mẹ có thể tham gia các hoạt động cùng con, chẳng hạn gọi tên các đồ vật trong gia đình bằng tiếng Anh, mô tả các hoạt động thường nhật bằng tiếng Anh, hay cùng con giao tiếp những câu đơn giản… Bằng cách này trẻ sẽ dễ dàng tiếp xúc và dễ học tiếng Anh theo cách tự nhiên nhất.

Tham khảo 160 mẫu câu tiếng Anh giao tiếp với trẻ tại nhà.

Giao tiếp với trẻ là cách học tiếng Anh online hiệu quả cho trẻ tại nhà.
Giao tiếp với trẻ là cách học tiếng Anh online hiệu quả cho trẻ tại nhà.

– Dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát

Đối với trẻ em, khả năng nhận âm phát triển hơn cả, trẻ cũng cảm thấy hứng thú hơn với các bài hát.

Vì thế, học tiếng Anh qua bài hát chính là cách đưa kiến thức đến gần hơn với trẻ. Với trẻ càng nhỏ thì bố mẹ nên chọn những bài hát đơn giản, phát âm chuẩn để trẻ dễ dàng bắt chước theo.

Một số bài hát tiếng Anh nổi tiếng cho trẻ nhỏ:

Học tiếng Anh online hiệu quả cho trẻ thông qua các bài hát vui nhộn.
Học tiếng Anh online hiệu quả cho trẻ thông qua các bài hát vui nhộn.

– Học tiếng Anh online hiệu quả cho trẻ qua trò chơi

Đây là một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả mà các trung tâm Anh ngữ thường áp dụng. Khi ở nhà, thay vì học Tiếng Anh online một chỗ, các bậc phụ huynh có thể tải những ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ.

Bé sẽ được học từ vựng qua flashcard, chế độ ghi âm giúp phụ huynh và giáo viên có thể nghe lại cách bé phát âm để chỉnh sửa cho bé.

Tải flashcards 26 chữ cái tiếng Anh miễn phí tại đây.

Bộ Flashcards 26 chữ cái cho trẻ vui học tiếng Anh tại nhà.
Bộ Flashcards 26 chữ cái cho trẻ vui học tiếng Anh tại nhà.

– Đọc truyện, xem phim hoạt hình tiếng Anh

Đã có những nghiên cứu chứng minh, kiến thức được tiếp nhận trước khi ngủ sẽ dễ dàng tin vào não bộ và nhớ lâu hơn.

Vì thế, hãy chọn thêm một mẩu truyện đơn giản bằng tiếng Anh và đọc cho trẻ vào cuối ngày. Cha mẹ cũng có thể giải thích nghĩa của từng câu chữ kết hợp hình ảnh nếu có sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn.

Ngoài ra, tiếp xúc với phim hoạt hình bằng tiếng Anh với thời lượng vừa phải, trẻ còn được mở rộng tư duy, kích thích sự tò mò về kiến thức và những điều xung quanh. Từ đó, trẻ sẽ có xu hướng tìm tòi và học hỏi những điều mới mẻ vô cùng bổ ích.

Ở phương pháp này chính là phải chú ý lựa chọn đúng bộ phim, kênh truyền hình với giọng tiếng Anh chuẩn. Bởi vì hiện nay, ngay cả Disney Channel cũng có những bộ phim được lồng tiếng bởi “tiếng Anh châu Á” như Malaysia, cả phát âm và ngữ điệu cũng rất khác so với tiếng Anh chuẩn.

Trẻ học tiếng Anh online hiệu quả tại nhà cùng phim hoạt hình.
Trẻ học tiếng Anh online hiệu quả tại nhà cùng phim hoạt hình.

– Cho trẻ tham gia khóa học tiếng Anh online tại trung tâm Anh ngữ

Đây là phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Việc này giúp cho các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu được cách dạy cũng như môi trường phù hợp cho trẻ bằng cách đăng ký tham gia các lớp học Tiếng anh online hiệu quả cho trẻ. Các bé có thể trải nghiệm các môi trường, lớp học khác nhau giúp bé năng động, tích cực hơn khi sử dụng tiếng Anh.

Tham khảo chương trình 4 buổi học tiếng Anh online miễn phí tại SUNRISE.

Giảm 25% khóa học đầu tiên sau 4 buổi trải nghiệm tiếng Anh online miễn phí tại SUNRISE.
Giảm 25% khóa học đầu tiên sau 4 buổi trải nghiệm tiếng Anh online miễn phí tại SUNRISE.

– Cho trẻ theo học tại trường quốc tế

Hiện nay, ngay từ bậc mẫu giáo đã có nhiều trường được xây dựng với chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây là phương pháp giúp trẻ được sống trong một môi trường bằng tiếng Anh, với những người bạn đến từ nhiều nước trên thế giới.

Lúc này, tiếng Anh sẽ đến với trẻ một cách rất tự nhiên như việc tiếp xúc với tiếng mẹ đẻ hằng ngày. Điểm bất tiện duy nhất của việc này chính là học phí tại những trường quốc tế là khá cao, chỉ thích hợp với những gia đình thực sự có điều kiện kinh tế.

Tại sao cho trẻ học tiếng Anh càng sớm càng tốt?

Theo nhiều chuyên gia, việc cho trẻ tiếp xúc ngôn ngữ càng sớm càng tốt. Bởi vì, bộ não của trẻ nhỏ  đặc biệt là từ 1 – 5 tuổi có thể tiếp thu thông tin xung quanh rất nhanh và nhạy bén. Cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm của trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp các bé dễ dàng bắt chước các cách phát âm khác nhau nhanh hơn.

Trẻ từ 20 tháng cho đến 8 tuổi, giai đoạn này được gọi là thời kỳ phát cảm về ngôn ngữ. Nếu trẻ được tạo điều kiện để học ngôn ngữ khác song song với tiếng mẹ đẻ thì không những sẽ phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của mình mà còn có thêm khả năng tư duy logic trong tương lai.

Tuy nhiên, đây cũng là độ tuổi rất ham chơi nên việc bắt trẻ ngồi học tiếng Anh online chỉ bằng lý thuyết sẽ không thể mang lại kết quả cao. Vì vậy, phụ huynh sẽ phải có các phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả cho trẻ.

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SUNRISE

🏠 399 Tổ 5, Khu 3, TT. Cái Bè, H. Cái Bè, T. Tiền Giang (Gần THPT Huỳnh Văn Sâm)
📞 0273 6277 222 – 0273 6288 222
📧 info@sunrisecentres.vn